Tại sao phải lọc nước?

Tại sao phải lọc nước? vì nguồn nước hiện nay do công nghiệp hóa hiện đại hóa nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cộng đồng.

Nguồn nước cấp hiện nay

Hiện nay có 2 nguồn nước cấp chính, đó là nguồn nước giếng khoan và nguồn nước máy, nước thủy cục:

+ Nguồn nước giếng lấy từ mạch nước ngầm trong lòng đất, các chất bẩn và các chất thải công nghiệp do con người tạo ra có thể có trong nguồn nước này. Vì vậy nước bạn sử dụng có thể có nhiều loại vi sinh vật, các kim loại nặng, các hóa chất độc hại… 

+ Nguồn nước thủy cục do nhà máy nước cung cấp nước tới nhà bạn thông qua mạng đường ống cấp nước. Tại một số khu vực, nguồn nước máy không đạt tiêu chuẩn nước sạch do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đường ống mạng phân phối sử dụng quá lâu bị rỉ sét, nước bị rò rĩ ra ngoài, hòa lẫn với nước bẩn … tạo nguồn nước bị nhiễm bẩn.

nguồn nước máy bị vàng được chúng tôi ghi nhận trực tiếp tại Tân Phú, HCM

nguồn nước máy bị vàng được chúng tôi ghi nhận trực tiếp tại Tân Phú, HCM.

Tác hại của việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn

  • Gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và gia đình bạn như: làm xấu làn da, làm khô tóc và mắc phải một số bệnh sau một thời gian dài sử dụng nguồn nước này.
  • Ảnh hưởng đến thức ăn và thức uống hằng ngày của bạn.
  • Làm hư hại và vàng ố các vật dụng trong nhà như: quần áo, thiết bị bếp, thiết bị nhà tắm và các đồ dùng khác.

Sử dụng nước giếng khoan bị phèn bám vào bồn cầu

Phèn bám vàng

Thiết bị lọc nước phèn đầu nguồn mang lại nhiều lợi ích

Lọc nước phèn đầu nguồn là sử dụng hệ thống cột lọc nước chuyên dụng, bên trong có chứa các vật liệu lọc,giúp loại bỏ cặn bẩn, các chất ô nhiễm và các hóa chất độc hại có trong nguồn nước bị ô nhiễm,.. Mang lại nguồn nước sạch đáp ứng các yêu cầu trong các lỉnh vực như y tế, công nghiệp và sinh hoạt hằng ngày. 

Thiết bị lọc phèn không chỉ bảo vệ sức khỏe người sử dụng mà còn bảo vệ các thiết bị nước trong gia đình như máy lọc nước RO, máy năng lượng mặt trời, vòi sen,....không bị phèn bám vàng, tăng tuổi thọ sử dụng.

Bộ lọc nước phèn đầu nguồn sử dụng công nghệ lọc hiện đại, các chất liệu lọc có trong tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cột lọc phèn còn có thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt mọi nơi trong gia đình, công ty, xí nghiệp.

Đồng thời, hệ thống lọc nước đầu nguồn có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.

hệ thống lọc nước đầu nguồn

hệ thống lọc nước đầu nguồn có nhiều loại, nhiều giá thành khác nhau.

Với tính trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, thì việc sử dụng các thiết bị lọc nước là thật sự rất cần thiết cho chúng ta. Thiết bị lọc nước đầu nguồn không chỉ bảo vệ sức khỏe người sử dụng mà còn bảo vệ, giúp tăng tuổi thọ các thiết bị nước trong gia đình, công ty, xí nghiệp. Nếu gia đình bạn chưa sử dụng các thiết bị lọc nước thì hãy lắp đặt và sử dụng ngay nhé.

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Cách lọc nước phèn đơn giản

Có rất nhiều cách lọc nước phèn đơn giản tại nhà như bằng vôi, bằng tro bếp, bằng hệ thống lọc phèn chuyên dụng,...Mỗi cách lọc phèn đều có ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tư vấn về lựa chọn và sử dụng bộ lọc nước phèn

Tìm hiểu những lời tư vấn chuyên sâu về việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm lọc nước phèn trên thị trường hiện nay. Từ việc xem xét chất lượng nguồn nước đến việc sử dụng sản phẩm một cách đúng cách để hệ thống lọc phèn hoạt động bền nhất.

Sản phẩm liên quan
Loc phen cong nghiep cot composite 2162

Lọc phèn công nghiệp cột composite 2162

Lọc phèn cột composite 2162 là dòng sản phẩm lọc nước công nghiệp, sử dụng cho các công ty xí…

Xem thêm