Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn

Nước ta có nguồn nước thiên nhiên dồi dào, phong phú. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình trạng nước bị nhiễm phèn hay nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm ngày càng gia tăng. Hãy cùng công ty Tân Bình tìm hiểu về hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn giúp xử lý nước giếng khoan và lọc nước máy nhiễm phèn.

Nguồn nước giếng khoan được sử dụng rộng rãi ở cả nông thôn và thành thị. Tuy nhiên, nước giếng khoan thường có nguy cơ bị ô nhiễm cao trong đó có nước bị nhiễm phèn gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của người dân. Bài viết ngay sau đây, Kangaroo sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về hệ thống máy lọc nước sinh hoạt giúp xử lý nước giếng khoan và lọc nước phèn nhé.

Xử lý nước giếng khoan và lọc nước máy sinh hoạt đầu nguồn

Đặc điểm của nước giếng khoan là nằm sâu trong lòng đất, nên nước giếng khoan có nhiều muối vô cơ và các chất:

+ Sắt (Fe 2+).

+ Mangan (Mn2+).

+ Canxi (Ca2+)

+ Magie (Mg2+), …

Trong đó, tình trạng nước nhiễm phèn và cách lọc nước phèn đang là mối quan tâm đặc biệt của những gia đình sử dụng nước giếng.

Tuy nhiên, ở những nơi nguồn nước bị ô nhiễm, rất có thể nguồn nước nhà bạn bị nhiễm các chất độc như chì, Asen, thuốc bảo vệ thực vật…

Khi sử dụng những loại nước này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia đình bạn và có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Để xử lý nước giếng khoan và lọc nước phèn bạn có thể xây hệ thống lọc nước bằng bể lọc cát theo các phương pháp truyền thống.

he thong loc nuoc sinh hoat dau nguon

- Từ nguồn nước của gia đình bạn, bạn cho nước đi qua vòi sen để tạo mưa sau đó, qua lớp cát trên cùng, nước đã được lọc sơ qua về bụi bẩn, sinh vật, phèn. Tiếp theo, cho nước thấm qua lớp than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất độc hại và vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các chất khó hòa tan trong nước. Qua lớp này, nước sẽ tiếp tục thấm qua lớp cát và sỏi loại lớn rồi đi vào bể chứa nước sạch của gia đình bạn.

- Ưu điểm của phương pháp xử lý nước giếng khoan và lọc nước phèn này là giá thành rẻ, áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

- Nhược điểm của cách lọc nước sạch này là tốn công sức vào việc thay vật liệu lọc, chưa đảm bảo được nguồn nước đầu ra.

Ngoài phương pháp trên chúng ta cũng có thể sử dụng hệ thống cột lọc

Hệ thống cột lọc có 03 loại chính: cột bằng vật liệu inox, cột lọc bằng vật liệu composite, cột lọc bằng vật liệu nhựa.

he thong cot loc inox

hệ thống cột lọc inox

cot loc composite

cột lọc composite

cot loc nhua

Cột lọc nhựa pVC

Ưu điển: Dễ xúc xả vệ sinh hệ thống lọc nước, đảm bảo nước ra đặt chỉ tiêu QCVN 02:2009/BYT của bộ y tế.

Nhược điểm: giá thành tương đồi cao

Mọi hỏi đáp về hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình, công ty, xí nghiệp quý khách hàng có thể liên hệ theo đầu số 0934 087 100 để được tư vấn miễn phí.

Lọc nước Tân Bình

Địa chỉ: 116 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Biên tập bởi Ngọc Phùng