Phương pháp xử lý nước sinh hoạt ô nhiễm hiện nay

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt ô nhiễm hiện nay

Sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tạo sức ép lớn đến môi trường xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước nhất là những nguồn nước gần các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất. Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm là tỉ lệ người chết do các bệnh như: viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư ngày càng tăng.

=> Ô nhiễm môi trường nước ở VIệt Nam, nguyên nhân và cách khắc phục

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề ô nhiễm nước nghiêm trọng như hiện nay khi mà nguồn nước bị nhiễm các tạp chất như Fe, Canxi, Mangan, H2S, khoáng, mùi tanh?

phuong phap xu ly nuoc sinh hoat o nhiem hien nay

Chiến lược lâu dài là sử dụng những phương pháp tại hộ gia đình như sử dụng hệ thống lọc tổng sinh hoạt bằng cột lọc hoặc đun sôi nước bằng lượng nhiệt thừa từ nấu nướng. Ngay cả việc xây dựng thói quen rửa tay cũng có thể bảo vệ hàng triệu con người.

Chính vì ý thức được những tác hại nguy hiểm do nguồn nước gây ra nên người dân đã quan tâm hơn đến vấn đề xử lý nước sinh hoạt , đi đôi với nhu cầu tất yếu đó thị trường cung cấp nước tinh khiết không ngừng gia tăng, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt công ty cung cấp các sản phẩm dây chuyền lọc nước tinh khiết. Bằng chứng là tìm trên Google các từ khóa như xử lý nước giếng khoan ta có thể tìm thấy rất nhiều và có thể chọn ra được nhà cung cấp hệ thống xử lý nước phèn đạt chất lượng và uy tín nhất.

bo loc nuoc sinh hoat

Ưu điểm của bộ lọc nước sinh hoạt: 

– Chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y Tế quy định

 – Hệ thống lọc nước sinh hoạt chuyên dụng xử lý triệt để: Sắt, phèn, mùi hôi, mùi tanh, lọc trong, loại bỏ huyền phù, cặn đục, mùi clo..

– Công suất 0,5 m3/giờ - 01 m3/giờ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước thường xuyên cho gia đình từ 4 – 12 người

– Toàn bộ thiết bị của bộ lọc đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, chính hãng, xuất xứ rõ ràng vì vậy hệ thống lọc hoạt động ổn định, độ bền cao

– Bộ lọc nước giếng khoan sử dụng hệ thống van vận hành đơn giản, quý khách chỉ cần gạt van hệ thống sẽ tự động sục rửa nguyên vật liệu.

Biên tập bởi Ngọc Phùng