Tỉnh Cà mau hàng loạt lãnh đạo Công ty Cấp nước bị kỷ luật Đảng

Tỉnh Cà mau hàng loạt lãnh đạo Công ty Cấp nước bị kỷ luật Đảng

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.
Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.

Ngày 28/7, nguồn tin từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nghiệp tỉnh Cà Mau xác nhận, ông Trần Biên Thủy (Phó Bí thư) đã triển khai Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch HĐQT), Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước (Công ty Cấp nước) Cà Mau.

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.

 Mặc dù cơ quan chức năng đã kết luận và Ban Giám đốc Công ty đã có tờ trình thừa nhận việc cho người lao động nghỉ việc là sai quy định nhưng ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch HĐQT) vẫn không chịu nhận lại người lao động.

Theo đó, ông Lý Hoàng Trung bị kỷ luật Cảnh cáo; các ông Trần Hoàng Khện (Giám đốc) và Phạm Phước Tài (Phó giám đốc) cùng bị kỷ luật khiển trách Đảng. Trước đó, vào đầu tháng 3/2017, các ông này đã bị kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức tương tự.

Theo hồ sơ vụ việc thể hiện, các vị đại diện phần vốn nhà nước, giữ chức vụ lãnh đạo tại Công ty Cấp nước nói trên bị kỷ luật vì có liên quan đến nhiều vụ “lùm xùm” tại công ty, trong đó có việc cho hơn trăm người lao động nghỉ việc mà theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau là sai quy định.

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.

Cụ thể: Ông Lý Hoàng Trung, với vai trò là người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức danh quản lý tại công ty, đã chưa thận trọng trong điều hành, phân giao nhiệm vụ cho cấp dưới; nóng vội, thực hiện chưa tốt quy chế dân chủ cơ sở nên chưa tạo được sự đồng thuận, để nội bộ mất đoàn kết; giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp; thực hiện chưa đúng quy định về công tác cán bộ; chưa chủ động báo cáo chủ sở hữu tình hình hoạt động và các vụ việc phức tạp phát sinh tại công ty;...

Các ông Trần Hoàng Khện và Phạm Phước Tài: Với vai trò là người đại diện phần vốn Nhà nước giữ chức danh quản lý tại công ty đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ; chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết, chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo chủ sở hữu những sự việc sai phạm xảy ra tại công ty;…

Thời gian qua, dư luận tỉnh Cà Mau xôn xao bất bình về việc trước khi cổ phần hóa, cuối năm 2015 đầu năm 2016, Cty Cấp nước Cà Mau đã cho hơn 100 lao động nghỉ việc, mà theo kết luận của cơ quan chức năng thì công ty này đã cho người lao động nghỉ việc sai quy định.

Liên quan đến vấn đề việc làm của người lao động, ngoài kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau; Giám đốc công ty này cũng đã có tờ trình gửi Chủ tịch Hội đồng quản trị thừa nhận trong quá trình chấm dứt hợp đồng đối với 29 lao động vừa bị cho nghỉ việc hồi tháng 5/2016 là có sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động nói trên, nhưng ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Lý Hoàng Trung đã “phớt lờ” tờ trình của giám đốc.

S.Linh - X.Vũ

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion calci (Ca2+) và magnesi (Mg2+).Nước cứng được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao mà những loại đá này vốn chứa lượng lớn ion calci và magie ở dạng hợp chất cacbonat, hydro cacbonat, sulfat.

Máy lọc nước biển

Hiện nay các cư dân vùng ven biển đang thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho họ, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy lọc nước biển, cực kì hiệu quả và sử dụng đơn giản. Không chỉ sử dụng trên bờ, máy lọc nước biển còn có thể sử dụng trên các tàu cỡ nhỏ và vừa, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 30 - 100 thủy thủ, thuyền viên trong các hải trình 3 - 6 tháng. Sau khi lắp máy, thay vì chở theo hàng trăm mét khối nước ngọt, tàu thuyền sẽ chở theo xăng dầu để đi xa hơn, đánh bắt nhiều hải sản hơn.

Cách xả air máy lọc nước

Máy lọc nước đôi khi xảy ra hiện tượng e khí (air khí) khiến máy không thể hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là gì? Đâu là nguyên nhân và khắc phục tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước phèn giếng khoan với nhiều giá thành khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá máy lọc nước phèn tại công ty Tân Bình để quý khách hàng tham khảo. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan thì liên hệ số điện thoại/zalo 0934.087.100

Nguyên nhân và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

Hiện trạng nước nhiễm mặn hiện nay ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến công việc và đời sống của nhiều người dân. Vậy nước nhiễm mặn là gì? tại sao nước lại nhiễm mặn?cách xử lý như thế nào? Hãy cùng lọc nước Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả nhất

Hiện nay, khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đang bước vào mùa khô, mùa hạn hán, sự xâm nhập mặn. Để hổ trợ người dân, Công ty Tân Bình xin đưa ra cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả, người dân có thể tự lắp đặt tại nhà để sử dụng khi cần thiết.

Phèn là gì? Làm nước hết phèn bằng cách nào?

Hệ thống xử lý nước giếng của chúng tôi sẽ xử lý triệt để cặn bẩn, kim loại, mùi hôi và các độc tố có trong nước. Nước sau xử lý giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng từ đó bạn có thể thoải mái sử dụng nước trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?

Nước đun sôi là cách dễ dàng nhất để làm sạch bị nhiễm khuẩn. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản, nước đầu tiên được làm nóng cho đến khi đạt đến điểm sôi. Bạn cần phải đun sôi nước trong 5-10 phút để đảm bảo rằng vi trùng và vi khuẩn đã bị tiêu diệt.