Tỉnh Cà mau hàng loạt lãnh đạo Công ty Cấp nước bị kỷ luật Đảng

Tỉnh Cà mau hàng loạt lãnh đạo Công ty Cấp nước bị kỷ luật Đảng

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.
Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.

Ngày 28/7, nguồn tin từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nghiệp tỉnh Cà Mau xác nhận, ông Trần Biên Thủy (Phó Bí thư) đã triển khai Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch HĐQT), Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước (Công ty Cấp nước) Cà Mau.

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.

 Mặc dù cơ quan chức năng đã kết luận và Ban Giám đốc Công ty đã có tờ trình thừa nhận việc cho người lao động nghỉ việc là sai quy định nhưng ông Lý Hoàng Trung (Chủ tịch HĐQT) vẫn không chịu nhận lại người lao động.

Theo đó, ông Lý Hoàng Trung bị kỷ luật Cảnh cáo; các ông Trần Hoàng Khện (Giám đốc) và Phạm Phước Tài (Phó giám đốc) cùng bị kỷ luật khiển trách Đảng. Trước đó, vào đầu tháng 3/2017, các ông này đã bị kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức tương tự.

Theo hồ sơ vụ việc thể hiện, các vị đại diện phần vốn nhà nước, giữ chức vụ lãnh đạo tại Công ty Cấp nước nói trên bị kỷ luật vì có liên quan đến nhiều vụ “lùm xùm” tại công ty, trong đó có việc cho hơn trăm người lao động nghỉ việc mà theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau là sai quy định.

Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị kỷ luật Đảng.

Cụ thể: Ông Lý Hoàng Trung, với vai trò là người đại diện phần vốn Nhà nước, giữ chức danh quản lý tại công ty, đã chưa thận trọng trong điều hành, phân giao nhiệm vụ cho cấp dưới; nóng vội, thực hiện chưa tốt quy chế dân chủ cơ sở nên chưa tạo được sự đồng thuận, để nội bộ mất đoàn kết; giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp; thực hiện chưa đúng quy định về công tác cán bộ; chưa chủ động báo cáo chủ sở hữu tình hình hoạt động và các vụ việc phức tạp phát sinh tại công ty;...

Các ông Trần Hoàng Khện và Phạm Phước Tài: Với vai trò là người đại diện phần vốn Nhà nước giữ chức danh quản lý tại công ty đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ; chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết, chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo chủ sở hữu những sự việc sai phạm xảy ra tại công ty;…

Thời gian qua, dư luận tỉnh Cà Mau xôn xao bất bình về việc trước khi cổ phần hóa, cuối năm 2015 đầu năm 2016, Cty Cấp nước Cà Mau đã cho hơn 100 lao động nghỉ việc, mà theo kết luận của cơ quan chức năng thì công ty này đã cho người lao động nghỉ việc sai quy định.

Liên quan đến vấn đề việc làm của người lao động, ngoài kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau; Giám đốc công ty này cũng đã có tờ trình gửi Chủ tịch Hội đồng quản trị thừa nhận trong quá trình chấm dứt hợp đồng đối với 29 lao động vừa bị cho nghỉ việc hồi tháng 5/2016 là có sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động nói trên, nhưng ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Lý Hoàng Trung đã “phớt lờ” tờ trình của giám đốc.

S.Linh - X.Vũ

Biên tập bởi Ngọc Phùng