Tại sao phải thay lõi máy lọc nước RO và Nano?

Hiện nay, các dòng máy lọc nước sản xuất  theo công nghệ NANO Và RO đang tạo nên sự chú ý lớn bởi các tính năng vượt trội, lọc được tất cả các nguồn nước (kể cả nước bề mặt) và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Cơ chế lọc vô cùng  đơn giản, cũng như các loại lọc nước bằng than hoạt tính, bằng lõi gốm hay thủ công hơn là lọc bằng bể cát và giàn phun mưa…nước thẩm thấu từ từ qua các bộ phận lọc những chất bẩn thô, các hợp chất đã kết tủa như sắt, mangan , thậm chí bao gồm cả các chất hữu cơ độc hại, các chất bẩn vi sinh, tàn dư của thuốc trừ sâu bị giữ lại , các vi khuẩn và vi rút thì bị tiêu diệt.

loi loc nuoc bi ban sau mot thoi gian su dung

Lõi lọc nước bị bẩn sau một thời gian sử dụng

Các chuyên gia lưu ý người sử dụng, bất kể loại lõi lọc hấp phụ nào gồm: Lọc gòn, xốp, than hoạt tính, hay màng RO… cũng chỉ có thể hấp thụ một lượng tạp chất nhất định. Nếu nguồn nước đầu vào nhiều cặn bẩn, nồng độ độc chất cao thì công suất hấp phụ sẽ càng cao và lõi lọc càng nhanh chóng bão hòa, và khi đó hiệu quả lọc sẽ thấp. Khi sử dụng cần phải duy trì các lõi lọc, màng thật tốt, tránh tình trạng để bẩn thì chất lượng nước sẽ bị đe dọa.

Vì vậy, người sử dụng nên kiểm tra định kỳ tình trạng lõi lọc và chú ý thay lõi lọc, màng lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc thậm chí là sớm hơn nếu nguồn nước nơi mình sinh sống lẫn nhiều tạp chất bẩn.

Một giải pháp khác có thể giúp các tuổi thọ lõi lọc của máy lọc nước lâu hơn là sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan sinh hoạt đầu nguồn.

Xem thêm: Xử lý nước giếng khoan cột nhựa 250

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Môi Trường Tân Bình

Địa chỉ116 Quốc Lộ 22 (Đối diện Bx An Sương), F. Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Số ĐT0866814407 - 0934087100

Biên tập bởi Ngọc Phùng