Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?

Nước đun sôi là cách dễ dàng nhất để làm sạch bị nhiễm khuẩn. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản, nước đầu tiên được làm nóng cho đến khi đạt đến điểm sôi. Bạn cần phải đun sôi nước trong 5-10 phút để đảm bảo rằng vi trùng và vi khuẩn đã bị tiêu diệt. Hầu hết mọi người nghĩ rằng nước là tinh khiết một khi nó đã được đun sôi nhưng điều có đúng không. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1.Sự thật về nước đun sôi

+ Vi khuẩn trong nước đã được đun sôi ở 100 độ C thường đã được diệt, nhưng ít ai biết rằng nếu để nguội trên 2 giờ đồng hồ thì nước đã bắt đầu có vi khuẩn và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều.

nuoc dun soi co tot khong

+ Một khi nước đã đun sôi để nguội sẽ tạo nên một lượng muối acid nitrat. Sau một ngày, mỗi lít nước có thể sản sinh 0,004mg muối axit nitrat, để sau 3 ngày lượng nước muối này lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên đến 0,73mg. 

+ Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang gia tăng rất nhanh, chỉ đun sôi không làm cho nước uống đủ an toàn. Nước sôi chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn nhưng không thể loại bỏ các chất ô nhiễm hóa học hoặc kim loại nặng có trong nước.

2. Nước đun sôi để nguội tốt cho nhất cho sức khỏe khi:

+ Nguồn nước trước khi đun sôi phải sạch, không bị phèn (có thể sử dụng hệ thống lọc nước giếng, lọc nước máy đầu nguồn).

+ Nên sử dụng nước đun sôi trong ngày, không để qua đêm, Không đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, vô tình sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn của nước tăng lên cấp số bội, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

+  Vệ sinh bình đựng, ấm đun và ly tách, dụng cụ chứa nước để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn làm nhiễm khuẩn nguồn nước gây tác hại xấu cho sức khỏe.

Kết luận:

Uống nước lọc đun sôi để nguội vẫn là lựa chọn tốt hơn so với các loại nước đóng chai. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước RO có thể ăn uống uống trực tiếp. Quý khách có thể tham khảo tại website của công ty Tân Bình- locnuocmay.vn 

Hotline - 0934.087.100

Biên tập bởi Ngọc Phùng