Nước giếng khoan có sạch không?

Nước giếng khoan có sạch không? uống được không? là câu hỏi của đại đa số người dân đang sử dụng nguồn nước giếng khoan cho gia đình sử dụng. Hôm nay Lọc nước Tân Bình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé.

1. Nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm sâu nằm dưới lòng đất, được khai thác bởi con người thông qua việc đào giếng từ mặt đất xuống để tiếp cận các nguồn nước ngầm. Từ đó, nước giếng khoan được đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Nguồn nước ngầm này có được nhờ vào nước từ mặt đất ngấm xuống các lớp trầm tích trong lòng đất và tạo thành mạch nước ngầm. Các nguồn nước mặt này bao gồm: nước mưa, nước ao, nước sông,...

nước giếng khoan

Nước giếng khoan.

2. Các thành phần có trong nước giếng?

Là nguồn nước lấy từ sâu bên trong lòng đất nên tùy vào vị trí địa lí, độ sâu của giếng khoan mà nguồn nước giếng khoan có đặc điểm, tính chất và thành phần khác nhau. Dưới đây là một số thành phần phổ biến có trong nước giếng:

  • Khoáng chất: Nước giếng thường chứa các khoáng chất như canxi, magiê, kali và natri. Các khoáng chất này có thể có ảnh hưởng đến hương vị và độ cứng của nước.

  • Hàm lượng sắt và mangan:  Hàm lượng sắt và mangan có thể thay đổi từ một số ít ppm (phần triệu) đến hàng trăm ppm. Nước giếng chứa sắt có thể có màu vàng hoặc nâu và có thể gây ô nhiễm màu sắc và gây kết tủa. Tương tự như sắt, mangan có thể làm nước giếng có màu nâu đen và gây kết tủa.

  • Độ pH: Độ pH cho biết mức độ axit hay kiềm của nước. Nước giếng có thể có pH từ 4.5 đến 10 tùy vào vị trí địa lý. 

  • Chất hữu cơ: Nước giếng khoan cũng có thể chứa các chất hữu cơ như hợp chất hữu cơ tự nhiên hoặc chất gốc từ hoạt động con người như thuốc trừ sâu hoặc chất ô nhiễm từ công nghiệp.

  • Vi sinh vật: Nước giếng có thể chứa vi sinh vật như vi khuẩn, vi khuẩn sắt, hoặc các vi khuẩn khác. Sự hiện diện của vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước và gây tác động đến hệ thống cung cấp nước.

  • Chất ô nhiễm: Đôi khi nước giếng có thể bị ô nhiễm bởi các chất độc hại như thuốc trừ sâu, kim loại nặng hoặc chất phụ gia công nghiệp.

nước giếng khoan nhiễm sắt

Nước giếng khoan nhiễm sắt.

3. Vậy Nước giếng có sạch không? uống được không?

Như phân tích ở trên thì tình trạng về sạch và khả năng uống được của nước giếng khoan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ ô nhiễm và chất lượng nước tại khu vực giếng được khai thác. Một số giếng khoan có nước sạch và an toàn để uống, trong khi các giếng khác có thể có mức độ ô nhiễm cao và không thích hợp cho việc uống.

Do đó, để đảm bảo nước giếng khoan sạch và uống được thì chúng ta cần thường xuyên kiểm tra mẫu nước giếng khoan nhà mình. Việc kiểm tra này đòi hỏi kỹ thuật, máy móc thiết bị cao do đó cần đem mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm lớn để kiểm tra.

nước giếng khoan có sạch không

Nước giếng khoan có sạch không.

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng các thiết bị xử lý nước giếng khoan để luôn luôn có một nguồn nước sạch sinh hoạt và uống trực tiếp. Hãy liên hệ ngay các trung tâm xử lý nước để được tư vấn miễn phí về nguồn nước giếng khoan nhà bạn nhé.

4. Cách xử lý nước giếng khoan để sinh hoạt và uống trực tiếp

Hiện nay, có rất nhiều cách lọc nước giếng khoan đơn giản, có thể tự làm tại nhà nhưng sử dụng hệ thống cột lọc nước giếng khoan sinh hoạt và máy lọc nước RO uống trực tiếp là 2 cách xử lý nước giếng khoan tối ưu nhất hiện nay.

>> Cột lọc nước giếng khoan sinh hoạt

Hoạt động đơn giản, dễ lắp đặt và bật kì ai cũng sử dụng được.

Hiệu quả xử lý các chất ô nhiễm cao, giúp mang lại nguồn nước sạch sinh hoạt cho toàn gia đình.

Có nhiều loại, nhiều công suất lọc từ nhỏ gia đình cho đến lớn công nghiệp.

Giá thành khá phù hợp với điều kiện kinh tế mọi người.

hệ thống lọc nước sinh hoạt

>> Máy lọc nước Ro uống trực tiếp

Để nước giếng khoan sạch và uống trực tiếp được thì cần sử dụng máy lọc nước RO, nước sau lọc hoàn toàn sạch, tinh khiết 99.9%, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy Ro, nhiều giá thành khác nhau, mọi gia đình đều có thể sở hữu và sử dụng.

máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO tinh khiết.

Tóm lại, nước giếng khoan có sạch không? uống đươc không? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe người sử dụng thì cần phải trang bị các thiết bị xử lý nước giếng khoan như cột lọc đầu nguồn, máy RO,...

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Cách xử lý nước giếng khoan mới đào hiệu quả

Như chúng ta đã biết, nguồn nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm nghiêm trọng,đặc biệt là nguồn nước giếng khoan mới đào. chứa nhiều chất hại như sắt, mangan, vôi, các chất gây ung thư như asen,...Chính vì thế, chúng ta cần phải có biện pháp xử lý nguồn nước giếng khoan trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, Vậy khi nước giếng khoan mới đào lên thì phải xử lý như thế nào để nhanh chóng có nguồn nước sạch sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu 8 cách xử lý nước giếng khoan mới đào hiệu quả dưới đây nhé.

Vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng cát, sỏi để lọc nước phèn sử dụng. Ngày nay, cùng với sự phátt triển của khoa học, cuộc sống của chúng ta tiến bộ hơn. Do đó, việc xử lý nguồn nước nhiễm phèn không chỉ sử dụng cát sỏi mà còn có nhiều loại khác như cát mangan, than gáo dừa, hạt cation, hạt nâng pH,...Và chúng được gọi chung là vật liệu lọc nước giếng khoan.

Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước phèn giếng khoan với nhiều giá thành khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá máy lọc nước phèn - lọc nước giếng khoan tại công ty Tân Bình để quý khách hàng tham khảo. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan thì liên hệ số điện thoại/zalo 0934.087.100

Giá hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng là thiết bị loại bỏ chất gây ô nhiễm khỏi nước giếng của bạn. Những chất gây ô nhiễm này có thể là các hạt trầm tích, khoáng chất, hóa chất hoặc các loại vi khuẩn gây bệnh. Về mặt kỹ thuật cũng không có sự khác biệt giữa hệ thống lọc nước cho giếng và hệ thống lọc cho bất kỳ nguồn nước sinh hoạt nào khác. Mặc dù các chi tiết về cách thức hoạt động của các hệ thống lọc nước khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản là giống nhau: Hệ thống được lắp đặt trong nhà bạn, ở đâu đó giữa nguồn nước và điểm sử dụng nước.

Sản phẩm liên quan
Thiet bi loc nuoc gieng khoan cot inox 220

Thiết bị lọc nước giếng khoan cột inox 220

Hiện nay, nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm trầm trọng không chỉ ở các thành phố lớn như HCM,…

Xem thêm
Bo xu ly nuoc gieng inox 250

Bộ xử lý nước giếng inox 250

Công suất lọc đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cho toàn bộ gia đình từ 5 -7người.Hệ…

Xem thêm
Bo loc nuoc gieng khoan 03 cot Composite

Bộ lọc nước giếng khoan 03 cột Composite

Hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng các trụ lọc sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, giúp các vật…

Xem thêm
Giao 02 bo xu ly nuoc gieng khoan di Kien Giang

Giao 02 bộ xử lý nước giếng khoan đi Kiên Giang

Miền Tây là khu vực mà Lọc nước Tân Bình đã nhận được rất nhiều liên hệ lắp đặt bộ…

Xem thêm
May loc nuoc RO Sagana 5 loi loc + den UV

Máy lọc nước RO Sagana 5 lõi lọc + đèn UV

Máy lọc nước tinh khiết Sagana sử dụng màng lọc RO (thẩm thấu ngược), được nhập khẩu từ Mỹ giúp loại…

Xem thêm
Xu ly nuoc gieng khoan cot inox 450

Xử lý nước giếng khoan cột inox 450

Hệ thống lọc nước giếng khoan dùng lọc phèn cho gia đình và xí nghiệp loại lớn công suất lọc 2000-3000L/h. Hệ thống gồm…

Xem thêm
Loc nuoc gieng khoan cot inox D300

Lọc nước giếng khoan cột inox D300

Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp cột inox D300 được sử dụng cho các công ty, xí nghiệp, trường…

Xem thêm
Xu ly nuoc gieng khoan 03 cot inox 304

Xử lý nước giếng khoan 03 cột inox 304

Thông tin chi tiết:       ♦ 03 cột inox 304, đường kính(mm): 220, 250,300,...Cao (mm): 1400,1700,2000,...       ♦ Công suất…

Xem thêm
Bo loc nuoc gieng khoan gia re

Bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ

Thiết bị được chế tạo bằng nhựa PVC siêu bền, không bị ăn mòn, gọn nhẹ dễ tháo lắp vận chuyển, giá…

Xem thêm