Nước giếng khoan có sạch không?

Nước giếng khoan có sạch không? uống được không? là câu hỏi của đại đa số người dân đang sử dụng nguồn nước giếng khoan cho gia đình sử dụng. Hôm nay Lọc nước Tân Bình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé.

1. Nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm sâu nằm dưới lòng đất, được khai thác bởi con người thông qua việc đào giếng từ mặt đất xuống để tiếp cận các nguồn nước ngầm. Từ đó, nước giếng khoan được đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Nguồn nước ngầm này có được nhờ vào nước từ mặt đất ngấm xuống các lớp trầm tích trong lòng đất và tạo thành mạch nước ngầm. Các nguồn nước mặt này bao gồm: nước mưa, nước ao, nước sông,...

nước giếng khoan

Nước giếng khoan.

2. Các thành phần có trong nước giếng?

Là nguồn nước lấy từ sâu bên trong lòng đất nên tùy vào vị trí địa lí, độ sâu của giếng khoan mà nguồn nước giếng khoan có đặc điểm, tính chất và thành phần khác nhau. Dưới đây là một số thành phần phổ biến có trong nước giếng:

  • Khoáng chất: Nước giếng thường chứa các khoáng chất như canxi, magiê, kali và natri. Các khoáng chất này có thể có ảnh hưởng đến hương vị và độ cứng của nước.

  • Hàm lượng sắt và mangan:  Hàm lượng sắt và mangan có thể thay đổi từ một số ít ppm (phần triệu) đến hàng trăm ppm. Nước giếng chứa sắt có thể có màu vàng hoặc nâu và có thể gây ô nhiễm màu sắc và gây kết tủa. Tương tự như sắt, mangan có thể làm nước giếng có màu nâu đen và gây kết tủa.

  • Độ pH: Độ pH cho biết mức độ axit hay kiềm của nước. Nước giếng có thể có pH từ 4.5 đến 10 tùy vào vị trí địa lý. 

  • Chất hữu cơ: Nước giếng khoan cũng có thể chứa các chất hữu cơ như hợp chất hữu cơ tự nhiên hoặc chất gốc từ hoạt động con người như thuốc trừ sâu hoặc chất ô nhiễm từ công nghiệp.

  • Vi sinh vật: Nước giếng có thể chứa vi sinh vật như vi khuẩn, vi khuẩn sắt, hoặc các vi khuẩn khác. Sự hiện diện của vi sinh vật có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước và gây tác động đến hệ thống cung cấp nước.

  • Chất ô nhiễm: Đôi khi nước giếng có thể bị ô nhiễm bởi các chất độc hại như thuốc trừ sâu, kim loại nặng hoặc chất phụ gia công nghiệp.

nước giếng khoan nhiễm sắt

Nước giếng khoan nhiễm sắt.

3. Vậy Nước giếng có sạch không? uống được không?

Như phân tích ở trên thì tình trạng về sạch và khả năng uống được của nước giếng khoan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ ô nhiễm và chất lượng nước tại khu vực giếng được khai thác. Một số giếng khoan có nước sạch và an toàn để uống, trong khi các giếng khác có thể có mức độ ô nhiễm cao và không thích hợp cho việc uống.

Do đó, để đảm bảo nước giếng khoan sạch và uống được thì chúng ta cần thường xuyên kiểm tra mẫu nước giếng khoan nhà mình. Việc kiểm tra này đòi hỏi kỹ thuật, máy móc thiết bị cao do đó cần đem mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm lớn để kiểm tra.

nước giếng khoan có sạch không

Nước giếng khoan có sạch không.

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng các thiết bị xử lý nước giếng khoan để luôn luôn có một nguồn nước sạch sinh hoạt và uống trực tiếp. Hãy liên hệ ngay các trung tâm xử lý nước để được tư vấn miễn phí về nguồn nước giếng khoan nhà bạn nhé.

4. Cách xử lý nước giếng khoan để sinh hoạt và uống trực tiếp

Hiện nay, có rất nhiều cách lọc nước giếng khoan đơn giản, có thể tự làm tại nhà nhưng sử dụng hệ thống cột lọc nước giếng khoan sinh hoạt và máy lọc nước RO uống trực tiếp là 2 cách xử lý nước giếng khoan tối ưu nhất hiện nay.

>> Cột lọc nước giếng khoan sinh hoạt

Hoạt động đơn giản, dễ lắp đặt và bật kì ai cũng sử dụng được.

Hiệu quả xử lý các chất ô nhiễm cao, giúp mang lại nguồn nước sạch sinh hoạt cho toàn gia đình.

Có nhiều loại, nhiều công suất lọc từ nhỏ gia đình cho đến lớn công nghiệp.

Giá thành khá phù hợp với điều kiện kinh tế mọi người.

hệ thống lọc nước sinh hoạt

>> Máy lọc nước Ro uống trực tiếp

Để nước giếng khoan sạch và uống trực tiếp được thì cần sử dụng máy lọc nước RO, nước sau lọc hoàn toàn sạch, tinh khiết 99.9%, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy Ro, nhiều giá thành khác nhau, mọi gia đình đều có thể sở hữu và sử dụng.

máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO tinh khiết.

Tóm lại, nước giếng khoan có sạch không? uống đươc không? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe người sử dụng thì cần phải trang bị các thiết bị xử lý nước giếng khoan như cột lọc đầu nguồn, máy RO,...

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Cách lọc nước giếng khoan đơn giản

Tùy theo từng khu vực mà đặc điểm của nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có những tạp chất khác nhau. vì thế việc xử lý nguồn nước giếng khoan cũng khác nhau. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách lọc nước dân gian, đơn giản và tư vấn thêm về cách xử lý nước nhiễm phèn sắt , khử Mangan, bằng cách tận dụng bể lọc của gia đình để giảm thiểu chi phí.

Vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng cát, sỏi để lọc nước phèn sử dụng. Ngày nay, cùng với sự phátt triển của khoa học, cuộc sống của chúng ta tiến bộ hơn. Do đó, việc xử lý nguồn nước nhiễm phèn không chỉ sử dụng cát sỏi mà còn có nhiều loại khác như cát mangan, than gáo dừa, hạt cation, hạt nâng pH,...Và chúng được gọi chung là vật liệu lọc nước giếng khoan.

Giá hệ thống lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt chính của các gia đình và công ty xí nghiệp, đặc biệt ở các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, trước tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay kéo theo chất lượng nguồn nước giếng khoan cũng bị ô nhiễm, có nhiều chất độc hại trong nước,...Do vậy việc lắp đặt một hệ thống máy lọc nước giếng khoan là giải pháp an toàn sức khỏe và phù hợp kinh tế cho mọi gia đình, công ty, xí nghiệp.

Cách xử lý nước giếng khoan mới đào hiệu quả

Như chúng ta đã biết, nguồn nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm nghiêm trọng,đặc biệt là nguồn nước giếng khoan mới đào. chứa nhiều chất hại như sắt, mangan, vôi, các chất gây ung thư như asen,...Chính vì thế, chúng ta cần phải có biện pháp xử lý nguồn nước giếng khoan trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, Vậy khi nước giếng khoan mới đào lên thì phải xử lý như thế nào để nhanh chóng có nguồn nước sạch sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu 8 cách xử lý nước giếng khoan mới đào hiệu quả dưới đây nhé.

Sản phẩm liên quan
Bo loc nuoc gieng khoan gia re

Bộ lọc nước giếng khoan giá rẻ

Thiết bị được chế tạo bằng nhựa PVC siêu bền, không bị ăn mòn, gọn nhẹ dễ tháo lắp vận chuyển, giá…

Xem thêm
Bo loc nuoc gieng khoan nhiem sat,mau vang

Bộ lọc nước giếng khoan nhiễm sắt,màu vàng

Chi tiết bộ lọc nước giếng khoan nhiễm sắt,màu vàng: → Cột lọc khử kim loại nặng: Vật liệu lọc cặn…

Xem thêm
May loc nuoc RO Sagana 5 loi loc + den UV

Máy lọc nước RO Sagana 5 lõi lọc + đèn UV

Máy lọc nước tinh khiết Sagana sử dụng màng lọc RO (thẩm thấu ngược), được nhập khẩu từ Mỹ giúp loại…

Xem thêm
Loc nuoc phen gieng khoan tai Ba Diem, Hoc Mon

Lọc nước phèn giếng khoan tại Bà Điểm, Hóc Môn

Lọc nước phèn giếng khoan tại Bà Điểm, Hóc Môn bao gồm: + 02 trụ lọc nhựa PVC + Kích…

Xem thêm
Xu ly nuoc gieng khoan cot nhua 250

Xử lý nước giếng khoan cột nhựa 250

Lọc là quá trình không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà…

Xem thêm
Giao 02 bo xu ly nuoc gieng khoan di Kien Giang

Giao 02 bộ xử lý nước giếng khoan đi Kiên Giang

Miền Tây là khu vực mà Lọc nước Tân Bình đã nhận được rất nhiều liên hệ lắp đặt bộ…

Xem thêm
Thiet bi loc nuoc gieng khoan cot inox 220

Thiết bị lọc nước giếng khoan cột inox 220

Hiện nay, nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm trầm trọng không chỉ ở các thành phố lớn như HCM,…

Xem thêm
Loc nuoc gieng khoan cot inox 400

Lọc nước giếng khoan cột inox 400

Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp cột inox 400 được sử dụng cho các công ty, xí nghiệp, trường…

Xem thêm
Loc nuoc gieng khoan cot composite 1354

Lọc nước giếng khoan cột composite 1354

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn composite 1354 dành cho công ty, xí nghiệp có nhu cầu sử dụng 10-12m3/ ngày. Hệ thống…

Xem thêm