Màng lọc Ro bị thủng - cách nhận biết

Câu hỏi trên là của chị Thúy củ chi, Chị Thúy cho biết chị đang sử dụng một máy lọc nước RO cho gia đình ăn uống, trong một lần tiến hành bảo trì máy các nhân viên thông báo màng RO đã bị thủng không còn khả năng lọc và cần được thay thế, tuy nhiên chị không biết làm cách nào để kiểm tra tình trạng của màng lọc thẩm thấu ngược RO có bị thủng hay chưa ?

Màng lọc Ro bị thủng - cách nhận biết

 

Chị đã gọi điện đến Công Ty TNHH TM Tân Bình nhờ giải đáp thắc mắc của mình. Màng lọc thẩm thấu ngược RO là màng lọc có khả năng tạo ra nước tính khiết với kích thước lổ màng rất nhỏ 0,1 nanomet chỉ có nước và một số ít chất khoáng là có thể lọt qua, các chất còn lại trong nước như muối khoáng, kim loại nặng, phèn, các chất hữu cơ và vi sinh vật không thể lọt qua và bị thải ra ngoài qua đường nước thải, nước sau khi lọc đã loại bỏ 99% các chất rắn hoà tan và vi khuẩn trong nước và được gọi là nước tinh khiết.

 

Khi màng lọc RO bị thủng màng sẽ mất đi chức năng lọc, nước trước và sau khi lọc không có gì thay đổi. Có 2 phương pháp để biết được màng lọc thẩm thấu ngược RO có bị thủng là đo lưu lượng nước sau khi lọc và dùng bút đo TDS đo hàm lượng khoáng trong nước.

 

Cách 1: đo lưu lượng nước sau khi lọc, phương pháp này khá đơn giản bạn chỉ cần một chai nước suối nữa lít và một chiếc điện thoại có chức năng bấm giờ. Những máy lọc nước gia đình thường có công suất từ 10 -20 lít/giờ, như vậy máy sẽ mất 3 phút để làm đầy bình nữa lít(đối với máy 10 lít/giờ) và mất 1,5 phút để làm đầy bình nữa lít (đối với máy 20 lít/giờ). Nếu lưu lượng nước sau khi lọc nằm trong khoảng thời gian trên ta có thể kết luận màng lọc RO vẫn còn trong tình trạng rất tốt, nếu lưu lượng lớn hơn rất nhiều chứng tỏ màng RO đã bị thủng. Lưu ý trước khi hứng nước vào bình bạn nên khoá van bình áp lại.

 

Cách 2: dùng bút đo TDS đo hàm lượng khoáng trong nước, phương pháp này cần bút đo TDS có chức năng đo hàm lượng khoáng trong nước. Chúng ta đo nước trước và sau khi lọc, nếu màng lọc RO chưa bị thủng hàm lượng khoáng trong nước trước và sau khi lọc có sự thay đổi rất nhiều, nếu màng RO bị thủng nước sẽ đi thẳng qua màng vì vậy hàm lượng khoáng trước và sau khi lọc không có sự chênh lệch.

Ví dụ: nếu chỉ số TDS nước đầu vào là 30 mg/lít nước sau khi lọc qua màng lọc RO chưa bị thủng giao động từ 1-5 mg/lít, nếu màng RO đã bị thủng thì nước sau khi lọc vẫn là 30 mg/lít.      

Hy vọng với những chia sẽ trên đã giúp chị Thúy nói riêng và các bạn khác nói chung có được phương pháp xác định tình trạng màng lọc thẩm thấu ngược RO có bị thủng (lủng) hay còn tốt.

 

Mọi chi tiết thắc mắc về máy lọc nước quý độc giả có thể liên hệ qua mail tanbinhxulynuoc@gmail.com hoặc gọi trực tiếp vào hotline 0934 087 100 để được tư vấn 

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion calci (Ca2+) và magnesi (Mg2+).Nước cứng được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao mà những loại đá này vốn chứa lượng lớn ion calci và magie ở dạng hợp chất cacbonat, hydro cacbonat, sulfat.

Máy lọc nước biển

Hiện nay các cư dân vùng ven biển đang thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho họ, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy lọc nước biển, cực kì hiệu quả và sử dụng đơn giản. Không chỉ sử dụng trên bờ, máy lọc nước biển còn có thể sử dụng trên các tàu cỡ nhỏ và vừa, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 30 - 100 thủy thủ, thuyền viên trong các hải trình 3 - 6 tháng. Sau khi lắp máy, thay vì chở theo hàng trăm mét khối nước ngọt, tàu thuyền sẽ chở theo xăng dầu để đi xa hơn, đánh bắt nhiều hải sản hơn.

Cách xả air máy lọc nước

Máy lọc nước đôi khi xảy ra hiện tượng e khí (air khí) khiến máy không thể hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là gì? Đâu là nguyên nhân và khắc phục tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước phèn giếng khoan với nhiều giá thành khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá máy lọc nước phèn tại công ty Tân Bình để quý khách hàng tham khảo. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan thì liên hệ số điện thoại/zalo 0934.087.100

Nguyên nhân và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

Hiện trạng nước nhiễm mặn hiện nay ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến công việc và đời sống của nhiều người dân. Vậy nước nhiễm mặn là gì? tại sao nước lại nhiễm mặn?cách xử lý như thế nào? Hãy cùng lọc nước Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả nhất

Hiện nay, khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đang bước vào mùa khô, mùa hạn hán, sự xâm nhập mặn. Để hổ trợ người dân, Công ty Tân Bình xin đưa ra cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả, người dân có thể tự lắp đặt tại nhà để sử dụng khi cần thiết.

Phèn là gì? Làm nước hết phèn bằng cách nào?

Hệ thống xử lý nước giếng của chúng tôi sẽ xử lý triệt để cặn bẩn, kim loại, mùi hôi và các độc tố có trong nước. Nước sau xử lý giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng từ đó bạn có thể thoải mái sử dụng nước trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?

Nước đun sôi là cách dễ dàng nhất để làm sạch bị nhiễm khuẩn. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản, nước đầu tiên được làm nóng cho đến khi đạt đến điểm sôi. Bạn cần phải đun sôi nước trong 5-10 phút để đảm bảo rằng vi trùng và vi khuẩn đã bị tiêu diệt.