Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước nano đơn giản

1. kiểm tra kỹ các thiết bị, phụ kiện đi kèm sản phẩm máy lọc nước Nano geyser

1. Khẩu tách nước (loại Φ21 gồm 2 đầu ren đực & cái, trên thân có ren Φ10)
2. Van điều tiết (T) ( có ren đực Φ10 và van nước)
3. Dây dẫn nước vào, ra
4. Vòi nước ra và phụ kiện cố định vòi
5. Phụ kiện ráp vòi và ống dẫn
6. Giá nhựa bắt vòi (dùng để gắn vòi lên tường)
7. Cờ lê vặn cốc lọc (C)
8. Bộ vít nở (nếu cần)
9. Băng tan (nếu cần)
10. Bộ lọc hoàn chỉnh (đủ lõi lọc)

2. Vòi lấy nước & vị trí đặt máy

Tùy vào đặc điểm, có thể đặt máy ở dưới hoặc trên mặt chậu rửa (Dòng Kachiusa nên đặt trên mặt bàn) để tiện cho quá trình sử dụng cũng như nguồn cấp nước cho máy hoạt động. Nguồn nước cấp cho máy là bất kỳ đường nước nào đang hoạt động (vòi cấp nước) có đường kính chuẩn Φ21 ( nếu to hoặc nhỏ hơn phải mua thêm bộ chuyển đổi về ống Φ21).

Vòi lấy nước sau khi qua Máy lọc nước công nghệ cao cần phải đặt ở vị trí thuận lợi và thẩm mỹ, cần có một mặt phẳng thuận lợi để dễ dàng khoan lỗ hoặc khoan trên bồn rửa ché.

Đầu tiên khoá đường nước sinh hoạt trước khi lắp đặt. Thông thường có một ống nhựa nối giữa đường nước sinh hoạt và vòi rửa chén. Cần phải tháo ống nhựa đường nước vào vòi rửa chén hoặc từ đường nước sinh hoạt.

Nếu không gian trên bồn rửa chén quá chật hẹp, có thể đặt vòi nước của thiết bị bên cạnh bồn rửa chén. Tuy nhiên khi lắp đặt cần phải chú ý các ngăn kệ của bồn rửa chén. Nếu có bề mặt làm bằng gạch sứ thì phương pháp khoan lỗ tương tự như bồn rửa chén làm bằng vật liệu tổng hợp.

Chú ý: Mặc dù quy trình khoan lỗ không phức tạp nhưng cần phải hết sức chú ý khi khoan bồn rửa chén làm bằng vật liệu tổng hợp vì dễ vỡ. Lỗ khoan có kích thước ½ ’’ hay 11 mm. Trước tiên sử dụng mũi khoan nhỏ để khoan mồi sau đó dùng mũi khoan 11mm. Giữ mũi khoan và ấn nhẹ xuống từ từ. Khi đã khoan xong lỗ cần phải vệ sinh bề mặt lỗ khoan. Quy trình tương tự với bồn bằng thép và inox. Lau sạch bụi kim loại sau khi khoan. 

3. Lắp đặt đường cấp nước vào máy lọc nước:

Xác định van khoá vòi nước sinh hoạt dưới bồn bếp, khoá chặt nó. Mở vòi nước sinh hoạt để chảy hết nước trong ống và giải phóng áp lực. Nếu có đường nước nóng phải được khoá chặt không cho nước nóng chảy qua, nếu nước vẫn còn tiếp tục chảy thì phải khoá van nước chính trong nhà.

Tháo vòi nước (hoặc tương đương) lắp Khẩu tách nước vào (đảm bảo khẩu tách nước đã gắn van điều tiết T trước đó), sau đó lắp lại vòi nước trong nhà Quý khách như lúc ban đầu. Lưu ý tất cả các ren nếu không có gioăng thì phải dùng băng tan trước khi ráp nối.

Lắp ống cấp nước của máy vào van điều tiết T, sau đó tháo Ecuva luồn vào ống, ráp ống với van điều tiết T rồi siết mạnh Ecu để hoàn tất đường cấp nước cấp nước vào máy lọc nước.

Chú ý: Nguồn nước cung cấp phải là nguồn nước lạnh hoặc nguội, không dùng nước nóng vì có thể làm hỏng hệ thống lọc. 

4. Lắp đặt lõi lọc & rửa lõi:

Dùng tay hoặc cờ lê cốc (C) mở các cốc lọc, lấy lõi lọc ra và bóc hết lớp màng co bảo vệ.

Rửa lõi với nước sạch trong thời gian 5 phút/lõi

Đặ lõi vào cốc lọc sao cho ron của lõi như vị trí ban đầu của máy.

Dùng cơ lê vặn cốc lọc để cố định vị trí các cốc lọc đảm bảo các cốc lọc đã khít với ron máy lọc nước.

5. Lắp hệ thống đầu ra cho máy lọc nước:

Gắn ống cấp nước (đã lắp ở trên) vào đầu cấp nước cho máy (IN)

Gắn ống cấp nước ra vòi với đầu ra của máy (OUT)

6. Khởi động máy

Sau khi đặt vòi lấy nước ra của máy ở vị trí mong muốn, mở van T cấp nước cho máy, kiểm tra sự rò rỉ tại các khớp nối của máy.

Mở vòi nước đầu ra của máy, để xả khoảng 15 – 30 phút là có thể sử dụng bình thường.

Với những chia sẻ trên khách hàng đã tự mình lắp đặt máy lọc nước gia đình cho hộ cá nhân mình rùi phải không.Để mua được một chiếc máy lọc nước Nano Geyser chính hãng đảm bảo chất lượng giá cả hợp lý hãy đến với chúng tôi đê được các nhân viên giàu kinh nghiệm khuyến cáo và giúp khách hàng chọn được máy lọc nước ưng ý nhất

Biên tập bởi Ngọc Phùng