Hướng dẫn cách đọc số đồng hồ nước

Cách đọc chỉ số đồng hồ đo nước

Hiện nay, mặt số của đồng hồ đo nước thường chia thành 2 phần:

- Phần chỉ thị Băng số (chạy bằng con lăn)

- Phần chỉ thị các Vòng số (chỉ bằng kim)

Ví dụ : Đây là mặt số đồng hồ THAI AICHI–Kiểu MAM 15

- Đơn vị đo : Mét khối (m3)

- Lắp vào đường ống F15

- Theo tiêu chuẩn ISO 4064, cấp B

(1) Đọc phần chỉ thị ở băng số

Thứ tự từ trái sang phải :

- Ô thứ nhất ứng với : 1.000m3

- Ô thứ 2 ứng với : 100m3

- Ô thứ 3 ứng với : 10m3

- Ô thứ 4 ứng với : 1m3

- Ô thứ 5 ứng với : 0,1m3

Nguyên tắc là con lăn ô dưới quay được 1 vòng (từ số 1 đến số 0) thì ở ô trên liền kề con lăn quay được 1 số.

Ta đọc các số hiện ở các ô số. Khi đọc phải hết sức chú ý (nhất là đối với các đồng hồ mà bộ đếm thuộc loại ướt hoặc mặt kính bị mờ do hơi nước) vì dễ nhầm lẫn giữa số 1 và số 7; số 3 và số 8; số 6, số 9 và số 0.

(2) Đọc phần chỉ thị kim

Thứ tự từ phải sang trái

- Vòng thứ nhất ứng với : 0,01 m3

- Vòng thứ 2 ứng với : 0,001 m3

- Vòng thứ 3 ứng với : 0,0001 m3

Nguyên tắc là kim ở vòng dưới quay được 1 vòng thì ở vòng trên liền kề kim quay được 1 số.

Ta đọc các số mà kim chỉ ở các vòng số. Để tránh nhầm lẫn khi đọc số ở vòng trên phải chú ý số ở vòng duới.

- Nếu số vòng dưới là 0 ÷ 4 thì vòng trên đọc đúng số mà kim đang chỉ

- Nếu số vòng dưới là 5 ÷ 9 thì vòng trên đọc số nhỏ hơn 1 đơn vị so với số mà kim đang chỉ

Tốt nhất là đọc từ vòng thấp nhất lên vòng cao nhất.

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion calci (Ca2+) và magnesi (Mg2+).Nước cứng được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao mà những loại đá này vốn chứa lượng lớn ion calci và magie ở dạng hợp chất cacbonat, hydro cacbonat, sulfat.

Máy lọc nước biển

Hiện nay các cư dân vùng ven biển đang thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho họ, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy lọc nước biển, cực kì hiệu quả và sử dụng đơn giản. Không chỉ sử dụng trên bờ, máy lọc nước biển còn có thể sử dụng trên các tàu cỡ nhỏ và vừa, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 30 - 100 thủy thủ, thuyền viên trong các hải trình 3 - 6 tháng. Sau khi lắp máy, thay vì chở theo hàng trăm mét khối nước ngọt, tàu thuyền sẽ chở theo xăng dầu để đi xa hơn, đánh bắt nhiều hải sản hơn.

Cách xả air máy lọc nước

Máy lọc nước đôi khi xảy ra hiện tượng e khí (air khí) khiến máy không thể hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là gì? Đâu là nguyên nhân và khắc phục tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước phèn giếng khoan với nhiều giá thành khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá máy lọc nước phèn tại công ty Tân Bình để quý khách hàng tham khảo. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan thì liên hệ số điện thoại/zalo 0934.087.100

Nguyên nhân và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

Hiện trạng nước nhiễm mặn hiện nay ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến công việc và đời sống của nhiều người dân. Vậy nước nhiễm mặn là gì? tại sao nước lại nhiễm mặn?cách xử lý như thế nào? Hãy cùng lọc nước Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả nhất

Hiện nay, khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đang bước vào mùa khô, mùa hạn hán, sự xâm nhập mặn. Để hổ trợ người dân, Công ty Tân Bình xin đưa ra cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả, người dân có thể tự lắp đặt tại nhà để sử dụng khi cần thiết.

Phèn là gì? Làm nước hết phèn bằng cách nào?

Hệ thống xử lý nước giếng của chúng tôi sẽ xử lý triệt để cặn bẩn, kim loại, mùi hôi và các độc tố có trong nước. Nước sau xử lý giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng từ đó bạn có thể thoải mái sử dụng nước trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?

Nước đun sôi là cách dễ dàng nhất để làm sạch bị nhiễm khuẩn. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản, nước đầu tiên được làm nóng cho đến khi đạt đến điểm sôi. Bạn cần phải đun sôi nước trong 5-10 phút để đảm bảo rằng vi trùng và vi khuẩn đã bị tiêu diệt.