Hà Nội mua công nghệ lọc nước của Đức

Giải trình thêm với các đại biểu HĐND thành phố về tiêu chuẩn nước sạch khi thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 của thành phố, ông Chung cho biết Hà Nội đã mua công nghệ lọc nước của Đức và đã thử nghiệm thành công.

Ha Noi mua cong nghe loc nuoc uong tai voi

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đã mua công nghệ bình lọc nước của Đức, sau lọc nước có thể uống ngay tại vòi - Ảnh: NAM TRẦN

“Sắp tới thành phố sẽ triển khai lắp đặt cho người dân. Tiêu chuẩn nước sạch sau lọc đúng với tiêu chuẩn châu Âu, nghĩa là có thể uống ngay tại vòi” - ông Chung nói.

Trước đó, ông Chung cho biết các dự án liên quan đến nước sạch nông thôn, dự án liên quan đến 40.000 bể nước lọc hỗ trợ cho đối tượng hộ nghèo vừa qua thực hiện rất chậm.

“Hiện thành phố đang hợp tác với Đức để cho ra đời một công nghệ lọc nước cho phép uống nước ngay tại vòi, tiêu chuẩn của châu Âu. Có một tập đoàn của Đức sản xuất cho thành phố Hà Nội. Dự kiến đầu tháng 9-2016 có thể triển khai đại trà” - ông Chung cho biết.

Cũng theo ông Chung, với công nghệ lọc nước của Đức, giá thành cao nhất khoảng 5,6 triệu đồng/hộ. Khi số hộ sử dụng nhiều thì giá thành có thể giảm xuống 3 triệu đồng/hộ.

“Trong tháng 8 này, tập đoàn của Đức sẽ sang Hà Nội và đưa các thiết bị này sang để thực hiện” - ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết, bình lọc nước sạch công nghệ của Đức là sản phẩm Hà Nội đặt riêng: “Đây là sản phẩm độc quyền của Hà Nội. Bình lọc nước có tuổi đời 15 năm, có thể hút nước từ sông lên không cần qua bể lọc, sau khi đưa vào bình có thể uống tại vòi. Trong 15 năm đó cũng không cần phải sử dụng hóa chất gì để lọc” - ông Chung cho biết.

Xuân Long

Biên tập bởi Ngọc Phùng