Các cách sử dụng nước sạch mà hộ gia đình nên biết

Trước tình trạng nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, ngoài việc tự trang bị hệ thống lọc nước sạch tổng sinh trong gia đình thì việc sử dụng nguồn nước như thế nào để đảm an toàn cho bạn cũng như góp phần bảo vệ môi trường nước trong sạch đóng vai trò hết sức quan trọng. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng nước an toàn mà TTYT dự phòng HCM đã đề ra:

cac cach su dung nuoc sach

Xử lý nước tại hộ gia đình

Nước giếng khoan thường có nồng độ PH thấp, sắt cao làm nước có vị chua, mùi tanh, một số nơi nước bơm lên bị đục. Để đảm bảo an toàn nguồn nước sử dụng cần thực hiện một số biện pháp cơ bản sau:

cach su dung nuoc sach

Các cách sử dụng nước sạch

1. Giàn Mưa

Giúp xử lý mùi tanh và vị chua trong nước. Dùng ống nước nhựa khoan lỗ cách 3 cm (khoan mặt dưới ống để nước chạy vào bể lọc )

2. Bể lọc gia đình

Giúp loại bỏ cặn lơ lưởng, một số kim loại, sử dụng than hoạt tính giúp loại bỏ độc tố khử mùi

Bể lọc có kích thước: dài 0,8m; rộng 0,8m; cao 1m. Đổ các vật liệu như sau:

   • Lớp đá sỏi: dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm (độ dày 10cm)

   • Lớp than: than hoạt tính (độ dày 10 cm)

   • lớp cát: cát vàng hoặc cát thạch anh (độ dày 25-30 cm)

   • Dưới đáy bể dùng ống nhựa khoan lỗ, phần ống nằm bên trong bể nhằm ngăn vật liệu lọc chảy vào đường ống

yes Bên cạnh đó, các hộ gia đình hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan, lọc nước máy của công ty Tân Bình chúng tôi, hệ thống có ưu điểm:

      ⇒ Loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng trong nước như: Sắt, Mangan, Canxi, Magie…

      ⇒  Xử lý triệt để những nguyên tố tồn tại trong nước gây nguy hiểm đến sức khỏe người dụng như: Sắt, mangan, Chì, Thủy Ngân…

      ⇒ Khử màu, khử mùi, loại bỏ tất cả tạp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, chất hóa học tồn dư trong nước.

      ⇒ Hệ thống vận hành tự động, sục rửa đơn giản chỉ cần 1 cái gạt tay

      ⇒ Toàn bộ thiết bị xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cho nên tuổi thọ cao, chịu nắng chịu mưa tốt

      ⇒ Thời gian thay vật liệu lọc từ 3 -5 năm.

Biên tập bởi Ngọc Phùng
Tin tức liên quan
Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion calci (Ca2+) và magnesi (Mg2+).Nước cứng được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao mà những loại đá này vốn chứa lượng lớn ion calci và magie ở dạng hợp chất cacbonat, hydro cacbonat, sulfat.

Máy lọc nước biển

Hiện nay các cư dân vùng ven biển đang thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho họ, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy lọc nước biển, cực kì hiệu quả và sử dụng đơn giản. Không chỉ sử dụng trên bờ, máy lọc nước biển còn có thể sử dụng trên các tàu cỡ nhỏ và vừa, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 30 - 100 thủy thủ, thuyền viên trong các hải trình 3 - 6 tháng. Sau khi lắp máy, thay vì chở theo hàng trăm mét khối nước ngọt, tàu thuyền sẽ chở theo xăng dầu để đi xa hơn, đánh bắt nhiều hải sản hơn.

Cách xả air máy lọc nước

Máy lọc nước đôi khi xảy ra hiện tượng e khí (air khí) khiến máy không thể hoạt động bình thường. Dấu hiệu nhận biết tình trạng này là gì? Đâu là nguyên nhân và khắc phục tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giá máy lọc nước phèn giếng khoan tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước phèn giếng khoan với nhiều giá thành khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá máy lọc nước phèn tại công ty Tân Bình để quý khách hàng tham khảo. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan thì liên hệ số điện thoại/zalo 0934.087.100

Nguyên nhân và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

Hiện trạng nước nhiễm mặn hiện nay ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến công việc và đời sống của nhiều người dân. Vậy nước nhiễm mặn là gì? tại sao nước lại nhiễm mặn?cách xử lý như thế nào? Hãy cùng lọc nước Tân Bình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả nhất

Hiện nay, khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đang bước vào mùa khô, mùa hạn hán, sự xâm nhập mặn. Để hổ trợ người dân, Công ty Tân Bình xin đưa ra cách lọc nước mặn đơn giản hiệu quả, người dân có thể tự lắp đặt tại nhà để sử dụng khi cần thiết.

Phèn là gì? Làm nước hết phèn bằng cách nào?

Hệ thống xử lý nước giếng của chúng tôi sẽ xử lý triệt để cặn bẩn, kim loại, mùi hôi và các độc tố có trong nước. Nước sau xử lý giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng từ đó bạn có thể thoải mái sử dụng nước trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Nước sôi để nguội có tốt cho sức khỏe không?

Nước đun sôi là cách dễ dàng nhất để làm sạch bị nhiễm khuẩn. Phương pháp này được thực hiện rất đơn giản, nước đầu tiên được làm nóng cho đến khi đạt đến điểm sôi. Bạn cần phải đun sôi nước trong 5-10 phút để đảm bảo rằng vi trùng và vi khuẩn đã bị tiêu diệt.